uu-nhuoc-diem-cfd
Ưu điểm của CFD
Đòn bẩy tài chính cho khả năng khuếch đại lợi nhuận

Công cụ tuyệt vời và là lí do chính giúp CFD trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Nếu được sử dụng đúng cách thì với cùng một số tiền bỏ ra  nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận cao hơn so với đầu tư truyền thống

Tiếp cận với thị trường tài chính toàn cầu chỉ từ một nền tảng giao dịch

Hầu hết các sàn giao dịch CFDs đều cung cấp sản phẩm tài chính ở tất cả các thị trường lớn trên thế giới và cho phép truy cập suốt ngày đêm với phạm vi lên tới hơn 4000 thị trường.

Cung cấp những công cụ kiểm soát rủi ro miễn phí

Với lệnh chốt lời/ dừng lỗ, công cụ bảo vệ số dư âm…v.v…CFD mang lại lai sự yên tâm cho nhà đầu tư

Không yêu cầu giao dịch trong ngày

Thị trường CFD không bị ràng buộc bởi yêu cầu số vốn tối thiểu để có thể giao dịch trong ngày hoặc giới hạn những tài khoản được giao dịch trong ngày như thị trường cơ sở. Các chủ tài khoản tại sàn CFD có thể giao dịch bất cứ lúc nào họ muốn và mức phí nạp tối thiểu cũng rất thấp.

Cơ hội đầu tư đa dạng

Các sản phẩm tài chính trong thị trường CFD là cực kì phong phú với CFD cổ phiếu, CFD chỉ số, CFD hàng hóa, CFD tiền điện tử…v.v… Điều này giúp nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn trong danh mục đầu tư của mình.

uu-nhuoc-diem-cfd

Chi phí giao dịch thấp

Khác với những hình thức đầu tư thông thường, đầu tư cfd không phải đóng thuế tem do nhà đầu tư không sở hữu tài sản. Thay vào đó phí spread, phí qua đêm và hoa hồng là những loại phí tồn tại và được chấp nhận trong giao dịch CFD.

Mức phí sẽ tùy thuộc vào loại tài khoản của khách hàng đối với một số sàn hoặc được cố đinh. Tuy vậy hiện nay hầu hết chúng đều khá thấp

Nhược điểm của CFD
Rủi ro khi sử dụng đòn bẩy tài chính

Công cụ này là một con dao hai lưỡi với khả năng tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư với cấp số nhân nhưng đồng thời cũng kéo theo tỷ suất thua lỗ tương tự nếu họ không sử dụng một cách hợp lý.

Đây cũng chính là lí do mà các sàn giao dịch CFD cung cấp cho nhà đầu tư các công cụ kiểm soát rủi ro nhằm giúp họ hạn chế thua lỗ ở mức tối thiểu.

Tính hợp pháp chưa cao

Thị trường CFD vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc kiểm soát chưa thể hoàn toàn chặt chẽ.

Uy tín của sàn giao dịch hầu hết đều dựa vào danh tiếng, tuổi thọ và tình hình tài chính của mỗi sàn

Mặc dù vậy giờ đây với sự vào cuộc của các cơ quan quản lý hàng đầu như FCA CySEC ASIC, IFSC….., việc tìm một sàn giao dịch uy tín và đảm bảo đã không còn khó khăn như trước nữa.

invest24h.netinvest24h

By Trần Hảo

+84914242192