+84914242192 invest24h.net@gmail.com

Tại Sao Nên Đầu Tư Chứng Khoán Mỹ 

Đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ luôn hấp dẫn và tiềm năng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm mạnh của thị trường chứng khoán lớn nhất và hấp dẫn nhất thế giới này.

Sự có mặt của các công ty hàng đầu thế giới

Có thể thấy rõ ràng nhất đó là việc phần lớn những công ty hàng đầu thế giới luôn đặt trụ sở ở Mỹ và niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Điều này tạo ra những cơ hội đầu tư có một không hai cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

dau-tu-chung-khoan-my

Nếu một nhà đầu tư muốn chọn đầu tư bền vững vào những công ty hàng đầu của ngành công nghệ, họ sẽ chọn Microsoft, IBM, Google; nếu là ngành y tế, đó là Johnson & Johnson hay Abbot. Đây là những công ty phát triển bền vững, luôn tạo ra mức sinh lời hấp dẫn về lâu dài.

Xuất hiện nhiều “kỳ lân” nhất

Song song đó, thị trường chứng khoán Mỹ là nơi những công ty tiềm năng, những ngôi sao sáng, những “chú kỳ lân” của giới công nghệ lựa chọn để niêm yết.

Cổ phiếu của Netflix vào năm 2010 chỉ khoảng 10 USD, nhưng bây giờ nó đã xấp xỉ 350 USD. Một ví dụ khác là Amazon, vào lúc mới được niêm yết trên sàn, cổ phiếu của Amazon có giá chỉ 18 USD, nhưng hiện tại nó đã chạm mức 1.950 USD.

chung-khoan-my

Công khai minh bạch nhất

Cuối cùng, nhờ vào khối lượng giao dịch khổng lồ, thị trường chứng khoán Mỹ luôn đảm bảo được tính công bằng và minh bạch cao vượt trội so với những thị trường khác. Khả năng những nhà đầu tư cá mập có thể thao túng được thị trường chứng khoán Mỹ là rất thấp so với những thị trường chứng khoán khác trên thế giới.

Thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới

Với vốn hóa thị trường lên đến 32 nghìn tỷ đô, thị trường chứng khoán Mỹ hiện là thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, gấp năm lần so với thị trường chứng khoán Trung Quốc, hiện đang đứng ở vị trí thứ 2.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng là thị trường chứng khoán có tính thanh khoản cao nhất thế giới, với tổng giá thị giao dịch trong năm 2017 lên tới 40 nghìn tỷ đô. Với thị trường tầm cỡ như vậy, rủi ro thanh khoản của nhà đầu tư được giảm thiểu đáng kể.

Trần Hảo

+84914242192