cau-hoi-chung-khoan-my
Tôi có thể mua chứng khoán Mỹ mặc dù tôi đang sinh sống tại một đất nước khác hay không ?

Có. Bạn hoàn toàn có thể mua và chứng khoán Mỹ như cổ phiếu của hãng Apple, Coca-Cola, Alphabet, Microsoft, Amazon, Facebook, …hoặc các loại cổ phiếu nổi tiếng ở Châu Âu, Úc, Canada, … thông qua các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến hỗ trợ toàn cầu

Tôi có vi phạm pháp luật khi mua và sở hữu cổ phiếu ở Mỹ hay không ?

Thông thường là không bởi vì chẳng ai có thể cấm bạn sở hữu một loại tài sản hợp pháp cả. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể thay đổi tuỳ vào quốc gia mà bạn đang sinh sống, do đó bạn cần nghiên cứu kỹ các điều luật ở đất nước bạn đang sống trước khi tham gia thị trường chứng khoán Mỹ để tránh dẫn đến các rủi ro về mặt pháp lý trong trường hợp của bạn.

Để bắt đầu mua chứng khoán Mỹ ở bên ngoài nước Mỹ, tôi cần chuẩn bị những gì ?

Bởi vì việc mua chứng khoán Mỹ của bạn sẽ diễn ra trên các sàn giao dịch trực tuyến, do đó việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký cho mình ít nhất là 1 tài khoản người dùng trên ít nhất một sàn giao dịch.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng phù hợp với số tiền phù hợp để nạp tiền vào sàn giao dịch, cần lưu ý có một số sàn giao dịch chứng khoán cho phép bạn nạp tiền bằng ví điện tử như Ngân lượng hoặc thẻ Visa hoặc Master Card, cũng có một số sàn giao dịch cho phép bạn nạp tiền bằng hình thức chuyển khoản.

cau-hoi-chung-khoan-my

Trước khi tiến hành mua cổ phiếu thì có một điều quan trọng đó là bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức cần thiết để giúp quá trình đầu tư được thuận lợi nhất!

Tại sao nên đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ?

Nếu bạn đã quá chán nản với thị trường chứng khoán địa phương còn quá non trẻ thì chứng khoán Mỹ sẽ là nơi dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn. Ở đây có hàng ngàn công ty để lựa chọn và những cổ phiếu của công ty tăng gấp 3 trong 1 năm là chuyện bình thường.

Đây là một thị trường quốc tế, các doanh nghiệp quốc tế, các nhà đầu tư từ khắp thế giới đều tập trung vào thị trường Mỹ. Khối lượng giao dịch đủ lớn để đưa một công ty đến giá trị thực của nó một cách nhanh chóng. Nhờ internet mà các thông tin của công ty được cung cấp khắp mọi nơi để có thể phân tích cơ bản một công ty, đặc biệt là rất nhiều trang hoàn toàn miễn phí.

Dưới đây là tóm tắt một số lý do thuyết phục bạn đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ

Số lượng công ty rất lớn, hơn 10.000 công ty để thoải mái lựa chọn.

Khối lượng giao dịch lớn, mua bán liên tục, lúc nào cũng có người mua, lúc nào cũng có người bán.

Có thể mua ít nhất 1 cổ phiếu.

Một số sàn cho phép sử dụng đòn bẩy giúp tối đa hóa lợi nhuận, tuy nhiên cũng rủi ro cao, có thể mất nhiều hơn số vốn bỏ vào nếu không biết cách quản lý vốn.

Cho phép đặt lệnh order, stop loss, limit, trailing stop loss.

Thông tin của các công ty có thể tra cứu miễn phí, cũng như công cụ phân tích kỹ thuật

Có thể kiếm được tiền kể cả thị trường lên hay xuống. Bán khống ở giá cao và mua lại với giá thấp.

Tôi có nguy cơ thua lỗ trên thị trường chứng khoán Mỹ ?
Chắc chắn có

Cũng như mọi thị trường chứng khoán khác, nếu bạn chọn sai cổ phiếu để đầu tư hoặc đưa ra quyết định sai trước các thông tin thị trường thì nguy cơ thua lỗ là rất cao.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ thua lỗ trên thị trường Chứng Khoán Mỹ hay bất kỳ thị trường chứng khoán nào khác thì bạn cần trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh cần thiết trước khi tham gia vào thị trường.

By Trần Hảo

Founder/Admin: invest24h Phone/zalo: +84914242192 Skype: vanhao1012