top-san-cfd-hang-dau

Có rất nhiều tổ chức quản lý các sàn quốc tế trên thế giới, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số tổ chức nổi tiếng và uy tín, giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà môi giới phù hợp.

Ủy ban thương mại hàng hóa tương lai (CFTC)

Cơ quan quản lý này bảo vệ các cá nhân và nhà đầu tư trong lĩnh vực hàng hóa, thị trường tương lai và giao dịch ngoại hối.

Kể từ khi thành lập vào năm 1974, CFTC đã đi đầu trong việc tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà đầu tư. Nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai là cạnh tranh và vững chắc về tài chính.

Để đảm bảo tính minh bạch, CFTC nhận dữ liệu từ các công ty báo cáo mỗi tháng. Cơ quan này bao gồm năm ủy ban đại diện cho lợi ích của các nhà giao dịch, sàn giao dịch hàng hóa và giao dịch tương lai.

co-quan-quan-ly

CFTC đảm bảo cho các nhà đầu tư rằng giá trong hợp đồng tương lai là công bằng. Nếu không có quy định, người bán có thể kiểm soát giá hiện tại và tương lai và điều này đồng nghĩa với việc giá hàng hóa sẽ không còn công bằng trên thị trường.

Hiệp hội tương lai quốc gia (NFA)

NFA bắt đầu hoạt động điều tiết vào năm 1982 và là một trong những cơ quan quản lý ngoại hối hàng đầu ở Mỹ. Hiệp hội tương lai quốc gia bảo vệ những người tham gia thị trường và giám sát tính toàn vẹn của ngành đầu tư tài chính.

Thành viên của họ bao gồm các nhà điều hành nhóm hàng hóa, cố vấn giao dịch hàng hóa, góp phần giới thiệu các nhà môi giới và tổ chức FCM (Futures commission merchants ). Khi bạn đăng ký làm thành viên, NFA phải thực hiện kiểm tra lý lịch trước khi bạn được phép tiến hành kinh doanh ở nơi công cộng.

co-quan-uy-tin

Do người tham gia bắt buộc phải trả phí thành viên, NFA vẫn hoàn toàn độc lập. Cơ quan này có biện pháp kỷ luật đối với các thành viên vi phạm các quy tắc. Và trước khi bạn đưa ra quyết định đầu tư, NFA sẽ hướng dẫn và cung cấp kiến thức  cho các nhà đầu tư.

Bất kỳ tổ chức hay cá nhân tiến hành kinh doanh trong thị trường trao đổi tương lai đều nên đăng ký với cơ quan. Hơn nữa, cơ quan quản lý cũng cung cấp các chương trình mới để đảm bảo các thành viên luôn cập nhật các thay đổi hiện tại. Nếu một thành viên đang bị điều tra, NFA sẽ hợp tác với FBI để đảm bảo việc truy tố thành công.

Cơ quan quản lý tài chính (FCA)

FCA quy định hơn 59.000 công ty tài chính ở Anh, đảm bảo cho các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp có được một thỏa thuận công bằng khi họ giao dịch trên thị trường tài chính. Cho dù bạn là người mới hoặc một nhà giao dịch tiên tiến, cơ quan này sẽ đảm bảo không có bất kỳ sơ suất nào khi tiến hành kinh doanh trực tuyến.

Bởi vì đây là một cơ quan công cộng độc lập, nó có trách nhiệm với kho bạc. Cũng giống như các cơ quan quản lý tài chính khác, FCA làm việc với các hiệp hội thương mại và các bên liên quan.

Khi bạn trở thành thành viên, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin liên quan đến thế chấp, bảo hiểm và bất kỳ lời khuyên tài chính nào khác. Và nếu bạn không hài lòng với các dịch vụ của nhà môi giới ngoại hối, bạn chỉ cần báo cáo và yêu cầu bồi thường.

quan-ly-san

Theo các dịch vụ tài chính và báo cáo hành động năm 2000, bất kỳ công ty nào thực hiện hoạt động tài chính đều phải được FCA quy định. Các nhà môi giới phải tuân thủ hệ thống quy định và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Là một nhà đầu tư, các trader nên đăng ký một bản tin hàng tháng cho thấy tất cả các công ty được quy định. Các trader cũng có thể truy cập một loạt các ấn phẩm liên quan đến nhà môi giới của bạn.

Ủy ban giao dịch chứng khoán Cộng hòa Síp (CySec)

CySec được thành lập vào năm 2001 và là một phần của quy định MiFID châu Âu. Vì Síp là một trong những điểm đến hàng đầu của các nhà môi giới, CySec đóng vai trò là cửa ngõ vào châu Âu. Ủy ban được giao nhiệm vụ giám sát hiệu suất của các nhà môi giới.

Các nhà môi giới được quy định bởi CySec phải cung cấp các dịch vụ tài chính theo các quy tắc do cơ quan đặt ra. Ngoài ra, các hoạt động phải tuân thủ theo Ủy ban châu Âu (MiFID). Nếu trader sử dụng một nhà môi giới được quy định bởi CySec, các trader sẽ không phải lo lắng về những rủi ro đến với các khoản tiền của mình.

uy-tin

Ủy ban giao dịch chứng khoán Síp cấp giấy phép hoạt động cho các công ty đầu tư, môi giới ngoại hối và môi giới cho các tùy chọn nhị phân. Ngoài ra, Cysec áp dụng hình phạt kỷ luật đối với các công ty thuộc pháp luật thị trường chứng khoán. Với sự uy tín cao của cơ quan quản lý, các công ty môi giới có được sự quản lý của cơ quan này sẽ nhận được niềm tin từ phía nhà đầu tư.

Nếu bạn là một nhà đầu tư trong khu vực châu Âu và bạn không chắc rằng nhà môi giới có được quy định hay không, bạn có thể hỏi thông tin tại bộ phận hỗ trợ khách hàng. Không giống như hầu hết các cơ quan quản lý, CySec áp dụng mức phạt và hình phạt nặng hơn đối với các nhà môi giới ngoại hối vi phạm các quy tắc đã đặt ra trước đó.

Cơ quan điều tiết thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA)

Đây là một trong những cơ quan quản lý đáng tin cậy và an toàn nhất ở Thụy Sĩ. FINMA hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng khác để giám sát hoạt động của các nhà môi giới ngoại hối. FINMA được thành lập vào năm 2007.

quan-ly-san

FINMA có thẩm quyền đối với các tổ chức tài chính và các chương trình đầu tư. Và bởi vì nó là một cơ quan độc lập, cơ quan quản lý báo cáo cho Bộ Tài chính Liên bang Thụy Sĩ. Mỗi năm, FINMA kiểm toán các tổ chức tài chính để đảm bảo tất cả các biện pháp được đưa ra. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý đại diện cho giai đoạn toàn cầu và chiến đấu với các hoạt động tài trợ khủng bố.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC)

ASIC điều tiết thị trường tài chính ở Úc và các khu vực lân cận. ASIC được thành lập vào năm 2001 và cố gắng đảm bảo thị trường ngoại hối minh bạch. Theo đạo luật ASIC, các nhà môi giới được yêu cầu lưu trữ và xử lý thông tin một cách nhanh chóng.

san-uy-tin

Họ cũng nên cải thiện hiệu suất hệ thống tài chính để tăng niềm tin của nhà đầu tư. Ngoài ra, cơ quan này cũng hướng dẫn các nhà đầu tư về đầu tư tài chính thận trọng. Và dựa trên hành vi của người tiêu dùng, họ bảo vệ tài khoản một cách nghiêm ngặt. ASIC cũng quy định các tổ chức như môi giới thế chấp, công ty tài chính và công đoàn tín dụng. Cơ quan quản lý này luôn có biện pháp xử lý những hành vi gian lận tài chính.

By Trần Hảo

+84914242192