Lợi ích của đầu tư chứng khoán
Có thể bắt đầu với số vốn nhỏ

Lợi ích đầu tiên của việc đầu tư chứng khoán là có thể bắt đầu với số vốn nhỏ mà hầu như Bạn không thể đầu tư được trong Bất Động Sản.

Vậy vốn nhỏ là bao nhiêu là nhỏ? Vốn nhỏ có thể là vài triệu đến vài chục triệu. Bạn hãy nhìn vào bậc thầy vĩ đại nhất thế giới về đầu tư chứng khoán đó là Warren Buffet khởi nghiệp tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ khi mới chỉ 11 tuổi với số vốn khá nhỏ chỉ 100 đô la.

Lợi ích của đầu tư chứng khoán vốn nhỏ này giúp bạn sử dụng được sức mạnh về thời gian & vốn của mình một cách tối ưu nhất. Đó là sử dụng lãi kép

Thu nhập thụ động

Khi bạn đầu tư vào doanh nghiệp làm ăn tốt, có lãi. Công ty sẽ chia cổ tức cho cổ đông. Tức là bạn nhận tiền cổ tức hoàn toàn thụ động vào tài khoản chứng khoán của bạn.

Gía cổ phiếu tăng lên

Tận dụng sức mạnh của lãi vốn. Tức là giá cổ phiếu tăng lên.

Ví dụ: Giá cổ phiếu VNM năm 2007 là 50k. Năm 2018 Giá cổ phiếu VNM là 213k.

Tức lãi vốn: 163k. Tỉ suất lãi vốn 326% trong 11 năm

Tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản trong đầu tư chứng khoán, cổ phiếu. Tức là bạn cần bán hoặc mua cổ phiếu rất dễ khớp. Tức là mua bán dễ dàng thông qua sàn giao dịch chứng khoán tích hợp hệ thống internet. Mua hoặc bán chứng khoán nó còn nhanh hơn đi chợ hay cửa hàng tiện lợi.

Thị trường hoạt động theo ngày làm việc. Từ thứ 2 đến thứ 6. Từ 9h sáng đến 15h chiều (nghỉ giữa phiên 1.5h từ 11h30-12h59).

Bạn tha hồ giao dịch mua bán mà không lo về tắt thanh khoản.

Trung bình thị trường giao dịch khoản từ hơn 2000 tỷ đến 11.000 tỷ VND/ngày.

Tiện lợi nhanh chóng

Chưa thấy 1 giao dịch mua bán nào mà xảy ra trong 1 giây.

Thị trường chứng khoán làm được điều đó. Khớp lênh mua bán liên tục tính theo giây.  Bạn có thể vừa đi du lịch vừa mua bán chứng khoán.


Đa dạng sự lựa chọn

Có rất nhiều công ty lớn, đa dạng ngành nghề cho bạn tha hồ lựa và chọn. Có rất nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn UPCOM, HNX, HOSE

Ví dụ: Trong ngành ngân hàng có rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam lên sàn chứng khoán. Như Vietcombank (VCB), Vietinbank (CTG), Ngân Hàng Quân Đội (MBB), Ngân hàng đầu tư BIDV (BID),..

Trong ngày Thép nào là Thép Hòa Phát (HPG), Théo Hoa Sen (HSG), Thép Nam Kim (NKG), Thép Tiến Lên (TLH),Thép Pomina (POM),…

Pháp lý

Đầu tư chứng khoán rất quan trọng đó là tính pháp lý.

Tính pháp lý tức là hoàn toàn hợp pháp. Dĩ nhiên sẽ được pháp luật bảo vệ bạn.

Những yếu tố tuyệt vời của tính pháp lý khi đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đó là:

Không ai lấy được cổ phiếu trong tài khoản chứng khoán của bạn. Vì thông tin của bạn đã được lưu ký trên sở giao dịch chứng khoán. Thông tin này sẽ được gửi đến Ban Quản lý cổ đông của công ty mà bạn sở hữu cổ phần.

Thừa kế và chuyển nhượng được cho người khác: Tức là bạn có thể nhận chuyển nhượng cổ phiếu của người khác như cha mẹ, anh, em cho mình. Hoặc bạn có thể chuyển nhượng tài sản cổ phiếu này cho con cháu bạn.Lợi ích của đầu tư chứng khoán
invest24h 1 tháng 3, 2022
Chia sẻ bài này
Thẻ
Lưu trữ
Tiềm năng của kênh đầu tư chứng khoán